Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

Đi du học - Có nên vay tiền không?

Chuyên mục

Được học tập và làm việc tại môi trường nước ngoài là một ước mơ của rất nhiều người Việt trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có ngay điều kiện để đi du học.

Nếu có ước mơ, có đam mê thì nên vay tiền để đi du học bởi việc này mang lại rất nhiều những lợi ích:
Tối ưu quá trình học ngoại ngữ: Việc tiếp xúc hàng ngày, đắm mình trong môi trường của một loại ngoại ngữ sẽ giúp bạn học ngoại ngữ đó nhanh hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không chỉ học được các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết mà khi học tập và sinh sống tại đó bạn sẽ hiểu về ngôn ngữ đó hơn.

Mở ra một chân trời kiến thức: Các du học sinh thường lựa chọn cho mình ngôi trường đào tạo lĩnh vực chuyên ngành và có tiếng ở nước ngoài, chính vì vậy việc học tập của các bạn cũng sẽ được đào tạo bởi các chuyên gia có tiếng, giàu kinh nghiệm. Đây là môi trường sẽ đưa đến cho bạn nguồn kiến thức vô tận.
Cơ hội được học hỏi và tiếp xúc với nhiều nền văn hoá: Khi học tại một ngôi trường đào tạo chuyên nghiệp ở nước ngoài, bạn sẽ được gặp gỡ các đối tượng đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Đây cũng là cơ hội để mở rộng được kiến thức về văn hoá, biết được nhiều hơn những con người trên thế giới.
Tạo cơ hội được học tập trong một môi trường hiện đại: Môi trường nước ngoài sẽ đưa đến cho bạn cơ hội được học tập, thực hành trong điều kiện phòng học, trang thiết bị tiên tiến. Đây cũng là môi trường mà bạn vừa có thể học, vừa có thể được thực hành ngay những kiến thức bài học trên lớp. Điều này sẽ giúp du học sinh nhớ được những gì đã học, và những kiến thức học trở nên thiết thực hơn. Hơn nữa, di học sinh cũng sẽ học được cách tư duy, phương pháp nghiên cứu một cách rõ ràng, khả năng ngoại ngữ sẽ tốt hơn.
Nấc thang quan trọng cho sự nghiệp:  Việc được đào tạo ở nước ngoài sẽ giúp du học sinh có cơ hội được làm việc tại các công ty nước ngoài có các điều kiện và chế độ đãi ngộ tốt. Những du học sinh sau quá trình học tập tại nước ngoài và trở về nước sẽ có cơ hội được các công ty săn đón nhiều hơn.
Cơ hội được đi du lịch: Bên cạnh việc học tập, vào những dịp nghỉ hoặc những ngày rảnh rỗi bạn sẽ được đi du lịch để khám phá nơi bạn ở; thậm chí các nơi xa hơn trong vùng đất mới. Việc kết hợp giữa học tập và đi thực tế cũng sẽ giúp bạn có cơ hội được trải nghiệm nhiều hơn.
Theo chị Hương - du học sinh chuyên ngành truyền thông tại trường đại học Central Washington chia sẻ “Twor về sau khi được học tập và đào tạo ở Mỹ 4 năm, tôi được khá nhiều các công ty gửi thư mời đến làm việc, đặc biệt là các công ty nước ngoài. Tôi đã lựa chọn WPP Group bởi nó phù hợp với đam mê và những gì tôi đã theo học tại Mỹ. Tôi nghĩ những bạn du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm để trở về quê hương”.
Thủ tục vay vốn du học:
  • CMTND, sổ hộ khẩu  hoặc các giấy tờ khác liên quan;
  • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu cảu ngân hàng;
  • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo;
  • Giấy tờ liên quan đến du học sinh: Giấy báo nhập học của trường nước ngoài
Việc đi du học đưa đến cho những du học sinh rất nhiều cơ hội khác nhau. Bên cạnh những người có thể xin được các suất học bổng thì còn có rất nhiều người phải vay thế chấp ngân hàng đi du học. Trước khi vay tiền, du học sinh cần tính toán kĩ, bởi không phải tất cả mọi người đầu thành công trong lĩnh vực này. Vay tiền đồng nghĩa với việc du học sinh/ gia đình sẽ phải lo trả nợ, vì vậy, cần phải có các phương án trả nợ phù hợp, để không phải chật vật mỗi ngày.
Việc vay tiền đi du học sẽ mang lại cho cá nhân khách hàng những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với môi trường đào tạo của nước ngoài. Sẽ là phù hợp với bạn khi bạn tin vào khả năng hoàn nợ và sự thích nghi tốt với môi trường nước ngoài Nhưng sẽ là không nên khi khoản nợ đó là quá lớn với bản thân, gia đình và kế hoạch của bạn vẫn còn mơ hồ. Việc lựa chọn và quyết định tương lai là do chính bản thân bạn. Vay tiền ngân hàng đi du học là một giải pháp có cánh giúp bạn bay đến chân trời tương lai tốt hơn

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan