Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

10 thắc mắc khi vay tiêu dùng ngân hàng ANZ

Chuyên mục

Dưới đây là những thắc mắc phổ biến của khách hàng khi vay tiêu dùng tín chấp tại ngân hàng ANZ

1. Bao giờ và làm thế nào để biết đơn xin đăng kí vay của mình đã được xét duyệt hay chưa?

Đáp: Sau khi ngân hàng nhận đầy đủ giấy tờ của bạn, trong vòng 3 - 4 ngày, nếu đơn của bạn được duyệt, khoản tiền vay tiêu dùng ngân hàng ANZ sẽ chuyển vào tài khoản của bạn. Sau đó sẽ có email thông báo toàn bộ chi tiết khoản vay được gửi đến cho bạn.


2. Tôi nhận tiền bằng cách nào nếu khoản vay đã được chấp thuận? Ngân hàng có chuyển tiền vào tài khoản của tôi tại ngân hàng khác được không?

Đáp: Khoản vay sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn tại ANZ và không thể chuyển vào ngân hàng khác.

3. Làm thế nào tôi lấy được toàn bộ giấy tờ đã nộp cho ngân hàng?

Đáp: Tất cả giấy tờ đã nộp cho ngân hàng (toàn bộ là bản sao) do ngân hàng sở hữu làm hồ sơ và không hoàn trả lại.
4. Tôi có thể hoàn trả trước hạn một phần khoản vay không?

Đáp: Không, bất kì khoản trả trước hạn nào cũng phải trả toàn bộ và khoản vay sẽ được hủy bỏ.Những câu hỏi thường gặp khi vay tiêu dùng ngân hàng ANZ

5. Có những cách thức trả nợ nào?

Đáp: Hàng tháng mức trả góp sẽ được chuyển tự động từ tài khoản của bạn tại ngân hàng ANZ.

6. Sau khi nhận được khoản vay, tôi muốn sử dụng một số dịch vụ như: xác nhận dư nợ hiện tại khoản vay, gửi lại thư xác nhận khoản vay, thay đổi ngày thanh toán, thay đổi địa chỉ hiện tại, tài khoản email,...tôi phải làm thế nào? Cần những giấy tờ gì?

Đáp: Quý khách có thể gọi vào đường dây nóng 1900 1276, hoặc liên lạc với nhân viên giao dịch, hoặc đến bất kì chi nhánh nào và điền vào mẫu đơn của ngân hàng.

7. Tôi có thể hủy bỏ khoản vay sau khi đã được giải ngân không?

Đáp: Bạn có thể hủy bỏ khoản vay bằng cách viết đơn yêu cầu gửi cho ngân hàng. Khoản tiền bạn trả trước hạn hoặc hủy bỏ phải được hoàn lại đầy đủ kèm theo lãi suất tích lũy hoặc chi phí khác (nếu có) vào ngày để xuất hoàn trả trước kì. Bạn sẽ phải đóng một khoản phí trả trước hạn hoặc hủy bỏ khoản vay với mức phí như sau: 5% (trong 3 năm đầu tiên), 2% (từ năm thứ 4) của số tiền còn lại hoặc 1.500.000 đồng, mức phí bạn phải đóng sẽ là giá trị cao hơn trong hai giá trị trên.

8. Khi nào tôi được yêu cầu ngân hàng cho vay thêm một khoản vay tiêu dùng?

Đáp: Khi thời hạn vay của khoản Vay Tiêu Dùng hiện tại lớn hơn hoặc bằng 9 tháng.

9. Tôi có thể hoàn trả trước hạn tại bất kì chi nhánh nào của ngân hàng không? Tôi có cần thông báo cho ngân hàng trước việc này?

Đáp: Quý khách có thể đến bất kì chi nhánh hoặc liên hệ với bất kì chi nhánh ROs/RMs để hoàn thành nghĩa vụ trả nợ trước ngày đáo hạn. Quý khách sẽ được biết về những khoản phí còn tồn đọng phải trả cũng như kí vào Yêu Cầu Về Vay Tiêu Dùng ANZ. Quý khách có thể liên lạc với nhân viên ngân hàng trước khi đến chi nhánh.

10. Số tiền tối đa và tối thiểu tôi có thể được vay là bao nhiêu?

Đáp: Tối thiểu là 25 triệu đồng, khoản vay mới và dư nợ hiện tại không quá 500 triệu đồng.

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan