Thứ Hai, 14 tháng 3, 2016

Muốn sống suôn sẻ cần hành động thận trọng, một số điều bạn bắt buộc phải nhớ

Chuyên mục

Đây là những điều được đúc kết từ người xưa nhưng tính đúng đắn của nó không thay đổi qua hàng trăm năm. Dù trong môi trường nào, khoảng thời gian nào cũng đều chính xác.
1. Trước khi nói phải suy nghĩ kỹ

Hãy sáng suốt với sự tình, thận trọng với lời nói, nói nhiều đôi khi phản tác dụng. Bình thường nhất định phải quản lí được cái miệng của mình. Một lời nói lúc thích hợp có thể biến việc nghìn cân nhẹ tựa lông hồng nhưng ngược lại cũng có thể mang lại tai họa cho bản thân.
Muốn sống suôn sẻ cần hành động thận trọng
2. Gặp chuyện đừng vội kết luận
Cho dù đã hiểu chuyện thì cũng đừng vội vàng, bởi vì biết đâu sẽ còn phương pháp giải quyết tốt hơn. Nhìn từ góc độ khác nhau sẽ có những đáp án khác nhau, phải học được cách thay đổi tư duy, hiểu được suy nghĩ người khác. Đặc biệt là khi gặp phải sự cố, phải học được cách lặng lẽ theo dõi kỳ biến. Hóa nguy thành an, vận may sẽ đến.
3. Học cách coi chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không
Cố gắng đem chuyện phức tạp xử lý theo cách đơn giản nhất, đừng bao giờ đem chuyện đơn giản hóa thành phức tạp.
4. Đừng bình luận về người khác
Con người dễ dàng đưa ra lời bình luận về người khác mà không tự nhìn chính mình. Đừng tham dự vào việc bình luận bất kỳ ai, chỉ cần trong lòng hiểu rõ là được rồi.
5. Sự việc đừng làm đến tuyệt
Có câu làm việc gì cũng nên lưu tình, sau này còn gặp lại. Những việc tuyệt (tuyệt tình, tuyệt diệt) đừng bao giờ làm, luôn để người khác có đường lui cũng chính là để đường lui cho mình.
6. Đối đãi với người yêu thương nhất định phải tôn trọng
Người mình yêu thương chưa chắc thương lại mình. Nhưng người yêu thương mình thì phải đối xử trân trọng. Trên đời vô duyên vô cớ làm vì người khác chỉ có lý do duy nhất là mình yêu thương người đó. Đây là kho báu đến tiền bạc vạn muôn cũng không sánh được.
7. Không lừa gạt người khác, cũng đừng để dễ dàng bị lừa
Đừng bao giờ lừa gạt người khác, đạo phật có câu ác giả ác báo. Việc hôm nay mình làm thì chính mình sẽ gánh hậu quả trong tương lai. Cũng đừng để người khác lợi dụng mình, hãy học hỏi tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để tự bảo vệ bản thân.
8. Giữ bề ngoài sạch sẽ
Vẻ bề ngoài không đánh giá được phẩm chất bên trong nhưng hãy giữ cơ thể luôn sạch sẽ. Có những người mới gặp lần đầu đã muốn gặp lại, có những người chỉ đi qua cũng không muốn nhìn mặt lần nữa. Ấn tượng lần đầu rất quan trọng, ai biết được trong tương lai cơ hội lại đến từ người đi qua mình ngày hôm nay.
9. Trước khi thành công, hãy im lặng
Khi làm việc gì, trước khi thành công không cần phải khoe với người khác. Nếu bạn thành công, người đó tự khắc biết.
10. Có thời gian rảnh hãy tự đào tạo bản thân
Thời gian rảnh rỗi nên đọc sách, rèn luyện kĩ năng như chơi đàn, giao lưu, tập thể thao...Chúng không đem lại kết quả tức thời nhưng chắc chắn trong tương lai chúng sẽ báo đáp bạn.

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan