Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2016

Những điều cần làm để sở hữu xe xịn, giá hời

Chuyên mục

Cân nhắc ưu đãi
Đi mua xe trong "mùa khuyến mại" rõ ràng được lợi về mặt giá cả. Thêm vào đó, bạn được thêm nhiều quyền lựa chọn cho mình. Khi nhiều hãng cùng tung ra các chương trình ưu đãi, hãy bình tĩnh lựa chọn và đừng quyết định vội. Cùng một chiếc xe chất lượng tương đương của 2 hãng khác nhau chẳng có lí do gì mà không chọn chiếc xe nhiều ưu đãi hơn.

Mặc cả không bao giờ thừa
Giá công bố của nhiều công ty khác xa so với giá bán cho đại lý và nhiều người tưởng kiếm được món hời khi mua xe với giá ưu đãi này. Thông thường. giá xuất xưởng của các công ty còn bao gồm mức chiết khấu từ 7 tới 11% cho đại lý, đi kèm là các khoản thưởng vượt doanh số rất lớn. Như vậy, đại lý hoàn toàn có thể bán xe với giá thấp hơn giá xuất xưởng tới mức trừ hết hoa hồng để đạt được mức doanh số cam kết với hãng.

Xe ô tô xịn, giá hời

Xe đời cũ nhưng vẫn tốt
Xe sắp "hết mốt" giá lúc nào cũng rẻ hơn, đây là chân lí luôn đúng. Nếu tinh ý nắm bắt thông tin tốt, bạn sẽ biết loại xe mình sắp mua có ra phiên bản mới hay không dựa vào vòng đời sản phẩm, chiến lược mỗi hãng xe.

Nhân viên bán hàng cũng khó thét giá khi bên cạnh những phiên bản vừa ra vẫn còn bóng dáng xe đời cũ, giá rẻ hơn nhiều mà kiểu dáng cũng không khác biệt là mấy. Điều này khiến họ muốn nhanh chóng bán hết những mẫu xe đời cũ đi càng nhanh càng tốt. Đó là cơ hội cho bạn để mua được xe với giá rẻ hơn.

Hãy nhớ kiểm tra chất lượng
Đừng ngại yêu cầu người bán hàng mang xe cho bạn lái thử trong bất kỳ thời điểm mua xe nào. Bỏ qua bước này, rủi ro gặp phải sau khi nhận xe chỉ còn là vấn đề thời gian và có thể bạn phải mang bực dọc vào người.
Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì nên để người có đủ khả năng làm việc này, bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người quen kiểm tra hộ.
Trường hợp chiếc xe đã qua sử dụng nên nhờ người kiểm tra lịch sử sử dụng xe và đang được lưu trong cơ sở dữ liệu của nhà phân phối. Nếu vẫn chưa đủ thông tin để kiểm chứng hãy đưa xe đi kiểm tra toàn bộ để "chắc ăn".

Không nên chỉ chọn một thương hiệu
Trong xu hướng hiện nay, một chiếc xe có các bộ phận được tạo ra từ nhiều nhà cung cấp phụ kiện khác nhau trên thế giới. Mỗi một dòng xe đều nhắm tới phân khúc khách hàng nhất định, cho dù chiếc xe đó mang thương hiệu nào đi nữa. Sự cạnh tranh khắc nghiệt đã buộc các nhà sản xuất xe hơi phải nâng cao chất lượng và đẩy mạnh khả năng sáng tạo trong thiết kế sản phẩm của mình.

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan