Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

Những yếu tố quan trọng nhất của một nhân viên ngân hàng thành công

Chuyên mục

Để làm một nhân viên ngân hàng thành công, bạn cần đạt được 8 yếu tố dưới đây:
Trung thực: Đây là phẩm chất quan trọng nhất của một nhân viên ngân hàng. Thời buổi hiện nay, bên cạnh cái tài là kiến thức hiểu biết cần phải có cái tâm làm việc có đạo đức. Đặc biệt, nếu là nhân viên tín dụng mà không trung thực làm giả hồ sơ khách hàng có thể gây thất thoát cho ngân hàng hàng tỉ đồng.

Sự chăm chỉ: Giờ làm việc nhân viên ngân hàng rất dài. Chuyện nhân viên ngân hàng đi làm từ sáng tới tối mịt không phải là hiếm, thậm chí nhiều nhân viên phải làm việc tới 15 tiếng một ngày, chưa kể thứ 7, chủ nhật phải lên ngân hàng học kĩ năng nghiệp vụ khiến không có thời gian cho gia đình. Do đó, bạn cần chuẩn bị tinh thần chăm chỉ để vượt qua những giờ phút khó khăn.
Những yếu tố quan trọng nhất của một nhân viên ngân hàng thành công
Lòng quyết tâm: Các ngân hàng thường xuyên tuyển dụng nhân viên, có thể do quy mô hoạt động tăng lên nhưng chủ yếu phần nhiều nguyên nhân do nhiều người đã được tuyển không chịu nổi áp lực phải bỏ việc. Lương cao yêu cầu bạn phải người thật việc thật, hãy xác định tư tưởng quyết tâm theo đuổi tới cùng nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực này.
Khả năng phân tích: Khả năng phân tích đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với nhân viên ngân hàng. Bạn cần tìm hiểu xem khách hàng thuộc nhóm đối tượng nào, sở thích khách hàng là gì, điều gì khách hàng mong muốn nhất, sản phẩm của ngân hàng có thỏa mãn được mong muốn của khách hàng không…, tất cả những điều này có được nhờ vào khả năng phân tích dữ liệu của bạn. Hiệu quả sẽ là rất thấp nếu bạn trực tiếp tiếp xúc khách hàng mà không có chiến lược cụ thể.
Khả năng giao tiếp: Bao gồm các kĩ năng khi nói chuyện khách hàng thị trường lạnh, ấm nóng, nóng, kĩ năng thuyết phục, kĩ năng giải quyết vấn đề khi khách hàng từ chối...Khả năng ăn nói sẽ tỉ lệ thuận với khả năng chốt hợp đồng của bạn.
Kỹ năng toán học: Khách hàng thường có thắc mắc về cách tính lãi suất của ngân hàng, điều này yêu cầu nhân viên ngân hàng phải có khả năng tính toán tốt để giải đáp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng khả năng toán học để ước lượng kế hoạch trả nợ của khách hàng có khả thi không, rủi ro đến đâu nhằm giảm tối đa các rủi ro có thể xảy đến.
Làm việc tập thể: Bất kì tổ chức nào cũng yêu cầu tinh thần tập thể. Mọi người cùng đoàn kết mới đem lại cho khách hàng những trải nghiệm sản phẩm hoàn hảo.
Các mối liên hệ: Thực tế nhiều nhân viên ngân hàng hoàn thành chỉ tiêu đề ra nhờ vào mạng lưới quan hệ của mình. Một người có mạng lưới quan hệ rộng sẽ có khả năng hoàn thành công việc cao hơn so với người ít hoặc không có quan hệ. Trong trường hợp bạn không có nhiều quan hệ thì hãy tham gia các hội nghị doanh nghiệp, kết giao với nhiều người trong cùng ngành này.

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan