Thứ Hai, 11 tháng 7, 2016

Tại sao nhiều người không chọn mua nhà chung cư?

Chuyên mục

Nhà chung cư vốn được tiếng là nơi có vị trí giao thông thuận lợi, tiện nghi đầy đủ, đảm bảo về an ninh...nhưng nhiều người vẫn quyết định nói không với nhà chung cư. Dưới đây là những lí do chính mà nhiều người ngại mua nhà chung cư chia sẻ:
Thứ nhất, chung cư dù có đứng tên sổ đỏ (sổ hồng) nhưng chủ nhân căn nhà vẫn không được toàn quyền quyết định. Sửa cái này, chỉnh cái kia đều phải làm đơn xin phép tòa nhà. 
Thứ hai, ở nhà chung cư sẽ phải đóng nhiều các loại phí. Một chung cư giá rẻ cũng phải đóng tới 4 triệu rưỡi tiền phí. Nào là các loại phí bảo trì thang máy, phí rác, phí đèn hành lang, phí bảo vệ, phí vệ sinh, chưa kể phí gửi xe (nhà mình mà còn mất phí gửi xe), phí đường mạng, đường cáp tivi tòa nhà tự quyết định chứ mình không được chọn...
Tại sao nhiều người không chọn mua nhà chung cư?
Thứ ba, nhiều chung cư tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đặc biệt là cháy nổ. Đã có nhiều vụ cháy xảy ra ở chung cư mà đường thoát hiểm không đảm bảo an toàn. Thậm chí các khu chung cư giá rẻ, chủ đầu tư còn chưa hoàn thành hệ thống phòng cháy chữa cháy đã cho người vào ở, quá nguy hiểm đến tính mạng con người.
Thứ tư, chung cư giá cao hay thấp rồi sẽ đến lúc xuống cấp. Nhà giá rẻ thì càng nhanh hơn. Khi xuống cấp ấy thì người mua nhà sẽ chỉnh sửa thế nào và ở được bao lâu? Đến lúc không thể ở được nữa thì người mua nhà sẽ bỏ nhà luôn? Bỏ cả tỷ đồng ra mua nhà mà sau này chẳng biết có thuộc về mình không thì sau này liệu có nên mua?
Trong khi nếu mua nhà đất có sổ đỏ là bạn toàn quyền quyết định sẽ làm gì với căn nhà của mình. Nhà hỏng hóc thì chỉnh sửa, một khi đã mua, có sổ đỏ thì mãi mãi là nhà của mình mà không sợ gì cả.

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan