Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

5 yếu tố để vay vốn ngân hàng được phê duyệt nhanh

Chuyên mục

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì đôi khi bạn cần một khoản vay đột xuất để trang trải cho tiêu dùng hằng ngày, xây sửa nhà cửa, tổ chức đám cưới hay đi du lịch mà không muốn phải thế chấp bất kỳ tài khoản nào, hoặc trong trường hợp là bạn không có bất kỳ tài khoản nào để thế chấp. 

Để đáp ứng được nhu cầu này thì các công ty tài chính và các ngân hàng thương mại đưa ra kênh vay tín chấp cho người tiêu dùng. Khách hàng đang có nhu cầu vay vốn, vui lòng truy cập vay tín chấp Thebank để biết thêm thông tin. 

Khi vay tín chấp tại đây thì bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ dịch vụ miễn phí và rất nhiệt tình. Hồ sơ đơn giản và giải ngân nhanh chóng.

Vay tín chấp thường áp dụng lãi suất cao hơn vay thế chấp vì giao dịch hoàn toàn dựa vào uy tín của người vay. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng vay tín chấp có một ưu điểm cực lớn đó là bạn sẽ không bị mất tài sản vào tay ngân hàng và lãi suất thì cũng tùy thuộc vào khoản vay và mức độ uy tín của bạn.

Vay tín chấp hỗ trợ vay tín chấp theo nhiều hình thức như vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay theo mức lương, thẻ tín dụng và hóa đơn điện nước, vay tín chấp theo hợp đồng tín chấp cũ.

Mức cho vay tín chấp mà ngân hàng hay các công ty tài chính đưa ra là tùy thuộc vào từng đối tượng vay. Mức tiền mà bạn được vay phụ thuộc cụ thể vào thu nhập hàng tháng hay lịch sử tín dụng của bạn. Trước khi vay tín chấp thì bạn cần phải tìm hiểu quy trình ngân hàng duyệt khoản vay để thủ tục vay tín chấp được nhanh chóng và dễ dàng. 

Có hai yếu tố mà ngân hàng và công ty tài chính cho vay tín chấp quan tâm nhất đó là bạn có khả năng trả nợ không và bạn có trả nợ không. Nếu như dựa vào nhiều yếu tố và ngân hàng xác đinh được câu trả lời là có thì bạn sẽ dễ dàng vay tiền từ ngân hàng, và nếu độ uy tín của bạn cao thì có thể vay được mức tiền rất lớn với lãi suất ưu đãi.

Dưới đây sẽ đề cập tới một vài yếu tố mà bạn có thể tận dụng để quá trình vay tín chấp ngân hàng của mình nhanh chóng và hồ sơ sớm được phê duyệt.

1. Chọn khoản vay phù hợp với thu nhập

Vấn đề mà ngân hàng hay công ty tài chính quan tâm nhất đó là khả năng trả nợ của bạn, chính vì vậy nên bạn cần cân nhắc lựa chọn khoản vay cho phù hợp với điều kiện hiện tại của mình. Vì nếu như bạn chọn một khoản vay lớn trong khi khả năng chi trả thực tế hay mức lương của bạn không phù hợp với nhau thì khả năng ngân hàng sẽ từ chối yêu cầu của bạn là rất cao. 

Trên thực tế thì nhiều ngân hàng áp dụng mức cho vay tín chấp đối với khách hàng tối đa là từ 8-10 lần mức lương hàng tháng của khách hàng. Một ví dụ cụ thể đó là nếu bạn có thu nhập hàng tháng là 5 triệu đồng và muốn vay tín chấp thì ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn gói vay 50 triệu đồng với thời gian tối đa là 36 tháng.

Ví dụ như mức lãi suất hàng năm cho dịch vụ vay tín chấp là 11% thì bạn chỉ phải trả 1.6 triệu đồng/ tháng. Chính vì vậy nên bạn cần ước lượng khả năng chi trả của mình để chọn khoản vay cho phù hợp. Thường thì các nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn để bạn lựa chọn khoản vay phù hợp với mình nhất.

2. Nhận lương chuyển khoản

Nếu bạn đang có việc làm và lương trả theo hình thức chuyển khoản thì các ngân hàng sẽ dành cho bạn ưu đãi vay dễ dàng hơn. Hình thức vay nếu bạn có lương chuyển khoản thì bạn cũng sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất rất lớn.

3. Hồ sơ hợp lý

Tuy thủ tục vay tín chấp khá đơn giản nhưng bạn cũng nên chuẩn bị thật tốt các loại giấy tờ cần thiết để tránh trường hợp thông tin trên các loại giấy tờ không trùng khớp với nhau.

4. Hồ sơ cá nhân đáng tin cậy

Dựa vào độ tin cậy của từng cá nhân trong vay tín chấp mà ngân hàn sẽ đồng ý thương lượng mức lãi suất với khách hàng. Nếu hồ sơ của khách hàng đáp ứng được những điều kiện tốt của ngân hàng thì khả năng khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi là rất cao. Các điều kiện mà khách hàng có thể dùng để đàm phán với ngân hàng đó là khách hàng đang sống ở thành phố lớn, có báo cáo tín dụng tốt, lịch sử tín dụng đáng tin cậy.

5. Làm việc ở các cơ quan, tổ chức có mức tín nhiệm cao

Những người công nhân viên chức thường có cơ hội vay tín chấp với mức lãi suất ưu đãi nhờ làm việc trong nhưng cơ quan, doanh nghiệp lâu năm và có mức độ uy tín cao. Tùy vào vị trí làm việc mà công nhân viên chức cũng được vay các mức vốn khác nhau. 

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan