Thứ Năm, 14 tháng 12, 2017

Có nên vay thế chấp ngân hàng quân đội MB Bank

Chuyên mục

Ngân hàng quân đội có chế độ làm việc cực kì có lợi đối với người vay vốn. Lãi suất không chỉ là yếu tố duy nhất thu hút người vay vốn.

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) là một ngân hàng trực thuộc Bộ Quốc Phòng, dưới sự chỉ đạo của cơ quan nhà nước không khó để chúng ta có thể trả lời câu hỏi “Có nên vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng quân đội?”

I. Lợi ích khi vay thế chấp ngân hàng MB

Mặc dù được nhà nước quan tâm và bảo lãnh nhưng MB có hoạt động độc lập như một ngân hàng tư nhân, với những dịch vụ phong phú và chất lượng không hề thua kém những ngân hàng tư nhân, ngân hàng ngoại thương khác.

Hiện tại, MB cung cấp những dịch vụ như eMB, dịch vụ tín dụng, dịch vụ tiền gửi, tiền vay, dịch vụ dành riêng cho khách hàng quân nhân... Đặc biệt là dịch vụ vay vốn thế chấp sổ đỏ.

So với những ngân hàng khác MB được cho là ngân hàng có sự tin tưởng cao nhất ngay cả khi so sánh với các ông lớn như Vietcombank, BIDV, Vietinbank... Tại sao?

>>Xem thêm: 
Không chỉ dịch vụ vay thế chấp, rất nhiều các dịch vụ khác của MB được khách hàng tin tưởng.

1. Lãi suất vay thế chấp MB Bank hợp lý

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Quân Đội MB Bank khá linh động theo từng mục đích và thời hạn vay. Lãi suất thấp nhất chỉ từ 6% trong khi thời hạn vay thì lên tới 15 năm. Với mức độ lãi suất này dịch vụ vay thế chấp của MB hoàn toàn có thể so sánh với những ngân hàng lớn khác trong cùng lĩnh vực.


Bảng lãi suất vay vốn thế chấp ngân hàng MB mới nhất

2. Hồ sơ đơn giản

Để có thể trở thành khách hàng vay vốn của MB, bạn cần là cá nhân trong độ tuổi từ 22 – 58 tuổi được nhà nước công nhận, có năng lực pháp luật hình và dân sự. Thu nhập hàng tháng đủ để chi trả cho khoản nợ đồng thời có giấy tờ chứng minh.

Tất nhiên, đối với dịch vụ này người vay vốn cần có một tài sản thế chấp, tài sản này phải có giá trị tương xứng như ô tô, bất động sản... Ngoài ra, cá nhân tham gia vay vốn không được có các khoản nợ xấu với bất kì tổ chức tín dụng nào.

co-nen-vay-the-chap-ngan-hang-quan-doi-mb-bank
Khách hàng đến làm thủ tục vay vốn thế chấp tại MB Bank
Nếu bạn đủ điều kiện tham gia vay vốn thì chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu được đăng tải trên website của ngân hàng MB
 • Đơn xin vay vốn theo mẫu chuẩn của ngân hàng MB
 • Bản photo sổ hộ khẩu thường trú, giấy tạm trú tạm vắng (nếu có)
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập
Để có thể sử dụng vốn vay một cách nhanh nhất thì bạn nên chuẩn bị trước hồ sơ đầy đủ làm hai bản dự phòng. Trong những trường hợp khẩn cấp hoặc thiếu thông tin bạn hoàn toàn có thể liên hệ tới hotline của MB để tìm hiểu thêm thông tin.

II . Nhược điểm khi vay thế chấp ngân hàng MB

 • Trong khi đạt được những điểm mạnh về lãi suất và thủ tục thì MB lại khiến khách hàng hơi “dè chừng” với thủ tục vay thế chấp ngân hàng quân đội hơi dườm dà. 
 • Mang tính chất đặc trưng của một chế độ làm việc nhà nước nên để có thể hoàn thành mọi thủ tục và sử dụng vốn vay người vay cần mất khoảng 1 – 2 tuần. 
 • Ngược lại đối với một vài ngân hàng khác, họ lại có thể lợi dụng sự kiên nhẫn của khách hàng và sự quý báu của thời gian mà thực hiện thủ tục vay vốn cực kì nhanh. 
 • Có những ngân hàng chỉ cần 1 ngày là có thể hoàn tất thủ tục cho khách hàng. Có lẽ đây sẽ là một điểm trừ cực kì lớn đối với khách hàng khi muốn sử dụng dịch vụ vay vốn thế chấp tại đây. 
 • Tuy nhiên, tuyệt nhiên điều gì cũng có giá của nó, khi MB cho các bạn sự tin tưởng và một mức lãi suất tuyệt vời thì việc chờ đợi lâu hơn một chút có lẽ không thành vấn đề quá quan trọng. 

Thủ tục quá chi tiết khiến người vay vốn phải đợi chờ lâu
 • Thủ tục quá chi tiết khiến người vay vốn phải đợi chờ lâu là nhược điểm khó khắc phục của ngân hàng quân đội

Có thể thấy, mỗi một sự lựa chọn ngân hàng đều có những ưu điểm và nhược điểm. Tùy vào quan điểm và nhu cầu của mỗi người mà chúng ta có thể có những lựa chọn khác nhau. So với nhiều ngân hàng khác thì thủ tục hồ sơ vay thế chấp ngân hàng Quân Đội MB Bank được xem là nhanh và lãi suất cũng được xem là thấp.

Để có thể biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác của chúng tôi. Chân thành cảm ơn!

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan