Thứ Tư, 6 tháng 6, 2018

Mức lãi suất vay vốn ngân hàng dành cho sinh viên là bao nhiêu?

Chuyên mục

Lãi suất vay vốn ngân hàng dành cho sinh viên tại các ngân hàng nhận được sự quan tâm của rất nhiều gia đình có con em đi học đại học, cao đẳng nhưng không đủ khả năng kinh tế.
Dựa trên nhu cầu xã hội, các hình thức vay vốn dành cho sinh viên ra đời giúp trang trải cho việc học tập của các em cũng như giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.
Vậy hình thức vay này có những điều kiện gì? Và lãi suất ra sao? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn nhé!

Sinh viên có thể vay vốn bằng nhiều hình thức như: vay vốn ngân hàng bằng hình thức tín chấp, vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội, vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội, vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng,….

Tuy các hình thức vay vốn này có quy định riêng tùy mỗi hình thức nhưng nhìn chung lại mức lãi suất dành cho sinh viên là gần như xấp xỉ nhau.

Hiện nay, hình thức vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội được các trường học ưu tiên giới thiệu cho các sinh viên và cũng như được sự hưởng ứng nhiệt tình lựa chọn từ các bạn sinh viên.
Vay vốn ngân hàng hỗ trợ ước mơ cho mọi sinh viên

1. Các căn cứ quyết định chính phù về hỗ trợ vay vốn dành cho sinh viên

- Quyết định số 157/2007QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 27/9/2007 là chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên được áp dụng để hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn góp phần trang trải chi phí cho việc học tập, sinh hoạt của học sinh, sinh viên.

Lãi tiền vay được tính kể từ ngày người vay nhận món vay đầu tiên đến ngày trả hết nợ gốc.

- Căn cứ quyết định số 751/QĐ-TTg ngày 30/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh, sinh viên, mức vay tối đa đối với một sinh viên là 1.500.000 vnđ/tháng.

Vay vốn sinh viên

2. Lãi suất và cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng dành cho sinh viên

- Các khoản giải ngân cho vay từ 1/10/2007 đến 31/7/2011 áp dụng lãi suất cho vay 0,5%/tháng.

- Riêng các món vay giải ngân được hỗ trợ lãi suất từ ngày 1/5/2009 đến ngày 31/12/2009 trong thời gian 24 tháng kể từ ngày phát tiền vay của số tiền vay đó chỉ phải trả lãi suất 0,17%/ tháng.

- Các khoản giải ngân cho vay từ 1/8/2011 trở đi sẽ áp dụng mức lãi suất cho vay 0,65%/tháng.


Vay vốn sinh viên với mức lãi suất cực ưu đãi

3. Thời hạn thanh toán khoảng vay vốn dành cho sinh viên

- Khi giải ngân số tiền cho vay của kỳ học cuối cùng, Ngân hàng chính sách xã hội nơi cho vay cùng người vay thoả thuận việc định kỳ hạn trả nợ của toàn bộ số tiền cho vay.

- Người vay phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên khi học sinh, sinh viên có việc làm, có thu nhập nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày học sinh, sinh viên kết thúc khoá học.

- Số tiền cho vay được phân kỳ trả nợ tối đa 6 tháng 1 lần, phù hợp với khả năng trả nợ của người vay do ngân hàng và người vay thoả thuận.

Ưu đãi lãi suất trong trường hợp trả nợ trước hạn:

Trường hợp đối tượng vay vốn trả nợ trước hạn đã cam kết trong hợp đồng tín dụng lãi suất phải trả sẽ được giảm lãi vay.
Ngân hàng Chính sách xã hội quy định cụ thể mức ưu đãi lãi suất trong trường hợp trả nợ trước hạn.

Ngoài ra các Ngân hàng như VP- Bank, BIDV, Vietin Bank,… cũng có rất nhiều chương trình vay vốn sinh viên với ưu đãi cực khủng và lãi suất thấp.

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan