Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Có thể vay thế chấp sổ hồng ngân hàng hay không?

Chuyên mục

Vay thế chấp ngân hàng là dịch vụ không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay. Có khá nhiều hình thức vay vốn thế chấp như vay vốn thế chấp sổ đỏ, vay vốn thế chấp tài sản cố định, thế chấp sổ hộ khẩu, bảng lương. Câu hỏi đặt ra là chúng ta có thể vay thế chấp sổ hồng ngân hàng được hay không và làm thế nào để vay thế chấp sổ hồng ngân hàng? 

1. Có thể vay thế chấp sổ hồng ngân hàng hay không?

Như chúng ta cũng biết, sổ hồng và sổ đỏ đều là giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản, đất đai của chúng ta. 
Tuy nhiên với luật pháp hiện hành thì sổ đỏ là loại giấy tờ có hiệu lực chính thống hơn so với sổ hồng, và tất nhiên sổ đỏ hoàn toàn có thể dùng để thế chấp vay vốn, vậy còn sổ hồng thì sao?
Sổ hồng cũng là một loại giấy tờ có giá trị, giá trị tương đương với sổ đỏ, tuy nhiên do thời kỳ khác nhau luật pháp cũng khá khác nhau nên hiện nay các ngân hàng thường ưu tiên sử dụng sổ đỏ làm tài sản thế chấp hơn. 
>> Bạn có biết: Dùng sổ hồng hay sổ đỏ khi đi vay ngân hàng sẽ được nhiều tiền hơn?


Bạn hoàn toàn có thể vay thế chấp bằng sổ hồng
Tuy nhiên, nếu bạn có sổ hồng thì bạn vẫn hoàn toàn có thể vay vốn thế chấp tại các ngân hàng. Số vốn bạn có thể vay được từ ngân hàng nhờ sổ hồng thế chấp sẽ có thể ít hơn số vốn bạn có thể vay được từ ngân hàng nhờ sổ đỏ. 
Trong nhiều trường hợp, bạn có thể cung cấp nhiều thông tin cũng như khả năng trả nợ hơn thì bạn có thể vay được nhiều vốn hơn và số vốn vay này có thể tương đương với số vốn khi bạn vay thế chấp bằng sổ đỏ. 

2. Vay thế chấp sổ hồng ngân hàng có lợi ích gì?

Vay thế chấp ngân hàng bằng sổ hồng cũng như các gói vay thế chấp khác, bạn sẽ nhận được sự tư vấn chi tiết của các chuyên gia tài chính của ngân hàng. 
Ngoài ra, những chương trình ưu đãi về lãi suất, phương thức trả nợ cũng được tích hợp đối với mỗi khách hàng. 


Vay thế chấp sổ hồng có khá nhiều lợi ích
Thông thường, khi sử dụng dịch vụ vay thế chấp sổ hồng ngân hàng bạn có thể vay được số tiền từ 200 triệu – 1 tỷ đồng trong thời gian tối đa 20 năm. Phương thức trả nợ cũng khá linh hoạt theo khả năng trả nợ của khách hàng đứng tên vay vốn. 
Với hình thức vay vốn này, nếu bạn không có tài sản đảm bảo, bạn cũng có thể nhờ sự bảo lãnh của bên thứ ba. Bên thứ ba có thể là cha mẹ, anh chị, người có tài sản đủ điều kiện để thế chấp, đảm bảo cho nguồn vay của bạn. 

3. Quy trình và hồ sơ cần chuẩn bị

Vay vốn thế chấp bằng sổ hồng có quy trình thực hiện hơi khác so với những kiểu vay vốn khác. Trước hết, bạn phải liên hệ với ngân hàng bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ để nhận sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia. 
Tiếp theo, sổ hồng của bạn cần phải được thẩm định, định giá trước khi được phép nộp hồ sơ vay vốn. Sau đó, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, nộp và xét duyệt hồ sơ để được giải ngân. 
Trong đó, hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị bao gồm: 
>> Tìm hiểu ngay: Thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ/sổ hồng gồm những gì?


Chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, nên kiểm tra kỹ trước khi nộp 
  • 1 bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu còn hiệu lực
  • 1 bản sao hộ khẩu/sổ KT3, photo toàn bộ số trang của sổ
  • 1 bản chứng nhận tình trạng hôn nhân
  • Giấy tờ tùy thân của người bảo lãnh nếu có
  • Giấy tờ chứng minh khả năng trả nợ
  • 1 bản sao sổ hồng đầy đủ thông tin
  • Đơn đề nghị vay thế chấp sổ hồng ngân hàng theo mẫu của ngân hàng bạn muốn sử dụng dịch vụ
  • Phương án trả nợ trong thời gian mong muốn. 
Sau khi chuẩn bị và nộp, xét duyệt hồ sơ thì bạn cần chờ đợi để nhận được khoản tiền giải ngân. Như vậy là hoàn tất thủ tục vay thế chấp sổ hồng ngân hàng. Hy vọng các bạn cảm thấy những thông tin này có ích và đừng quên chia sẻ để thông tin đến với nhiều bạn đọc hơn nhé.

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan