Thứ Năm, 21 tháng 3, 2019

Để được vay tín dụng BIDV thì cần phải đáp ứng được những điều kiện gì?

Chuyên mục

Bạn đang có nhu cầu vay tín dụng và ngân hàng mà bạn đang nhắm tới chính là BIDV, tuy nhiên để được vay tín dụng BIDV thì cần phải đáp ứng được những điều kiện gì?

BIDV được đánh giá là một trong những ngân hàng uy tín và hàng đầu Việt Nam hiện nay và đứng thứ 26 tại khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh chương trình gửi tiết kiệm và giao dịch qua thẻ ATM thì BIDV còn đang đẩy mạnh gói sản phẩm cho vay tín chấp dành cho những khách hàng đang có ý định vay tín dụng BIDV.

Vay tín dụng Ngân hàng BIDV được hiểu là một hình thức cấp vốn linh hoạt và nhanh chóng của ngân hàng dành cho các khách hàng hiện nay. Khi vay vốn theo hình thức này, khách hàng sẽ không cần phải sử dụng tài sản cá nhân để thế chấp trong vay vốn. Cùng với đó, khi vay tín chấp khách hàng có thể lựa chọn một trong các loại hình thức khác nhau như: vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh (đối với doanh nghiệp), vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện (theo doanh nghiệp hoặc hộ gia đình).


Ngày càng có nhiều người tìm đến ngân hàng BIDV để vay tín dụng vì đây là một trong số những ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam hiện nay.

Để có thể vay tín dụng BIDV thì bắt buộc khách hàng phải thỏa mãn được những điều kiện sau đây:

Khách hàng phải là công dân của nước Việt Nam và còn đang nằm trong độ tuổi lao động (Đối với nữ là từ 18 đến 55 tuổi, nam giới là từ 18 đến 60 tuổi). Đây là điều kiện vô cùng quan trọng quyết định đến việc bạn có thể vay được bao nhiêu và thời hạn để trả là trong thời gian bao lâu. Và điều kiện trên đây cũng là thời gian bạn có năng lực pháp luật hình sự và dân sự.

Xem thêm: Tìm hiểu về vay tín dụng BIDV

Khách hàng phải có hộ khẩu thường trú hoặc có giấy đăng ký tạm trú tại khu vực có chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng BIDV.

Để có thể vay tín dụng BIDV không cần tài sản đảm bảo thì khách hàng còn phải chứng minh được mình đang có việc làm và có mức thu nhập bình quân ổn định qua các tháng để có khả năng trả nợ cho ngân hàng. Khi đến ngân hàng làm thủ tục vay tín chấp, bắt buộc khách hàng phải thống kê ra được nguồn thu nhập có thể chứng minh được và thống kê thu nhập trong 3 tháng gần nhất với thời điểm vay.

Để vay tín dụng BIDV không hề khó, chỉ cần khách hàng đáp ứng được đầy đủ những điều kiện mà bên ngân hàng yêu cầu là được. 

  • Khách hàng phải có một lịch sử tín dụng tốt. Vì nếu như lịch sử tín dụng trong 2 năm trở lại của bạn không được tốt thì chẳng có ngân hàng nào muốn cho bạn vay cả. 
  • Trong lịch sử giao dịch của mình, khách hàng không được có bất kỳ khoản nợ xấu nào. Vậy nên, để tránh nợ xấu, trước khi vay vốn ngân hàng, bạn cần phải xem kỹ mức lãi suất mà bạn phải trả hàng tháng tháng là bao nhiêu, và phải đảm bảo rằng chi phí để trả nợ cho mỗi tháng sẽ không được vượt quá ngưỡng 50% mức thu nhập cá nhân để bạn vẫn có đủ khả năng chi tiêu cho cuộc sống. Như vậy thì ngay cả khi thu nhập của bạn gặp gián đoạn bất ngờ hoặc có sự cố ngoài ý muốn thì bạn vẫn có thể xoay xở được cho việc trả nợ không bị ảnh hưởng.

Sau khi đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cơ bản trên đây thì mọi khách hàng đều có thể nhanh chóng làm các thủ tục để vay tín dụng BIDV với mức tối đa lên tới 500 triệu đồng.

Để biết thêm những thông tin khác nữa về việc vay tín dụng ngân hàng BIDV thì bạn có thể liên lạc với các chuyên gia tài chính của Thebank, với những kiến thức chuyên sâu và khả năng hiểu biết của bản thân thì chắc chắn rằng bạn sẽ có được một câu trả lời vô cùng thỏa đáng.

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan