Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2020

Các loại bảo hiểm nên mua trong mùa dịch Covid-19

Chuyên mục

Bắt đầu xuất hiện từ cuối năm 2019, dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng trở thành nỗi ám ảnh, sợ hãi với tất cả người dân trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trước đây, đã có khá nhiều dịch bệnh gây hoang mang cho người dân như ebola, đậu mùa, H5N1, Sars… tuy nhiên đại dịch Covid-19 vẫn được đánh giá là đưa đến những hậu quả nặng nề về sức khỏe, tài chính bởi sự lây lan nhanh chóng trên diện rộng và những biến thể khó dự đoán. Trong tình hình dịch bệnh này, nhiều người dân đã bắt đầu quan tâm đến các loại bảo hiểm. Vậy nên mua loại bảo hiểm nào trong mùa dịch Covid-19?Sự nguy hiểm của virus Corona đến sức khoẻ con người


Theo thống kê, tính đến ngày 12/12/2020, thế giới đã ghi nhận tới hơn 71 triệu ca nhiễm Covid-19 với hơn 1,6 triệu người tử vong. Chỉ cần nhìn những con số đáng sợ này chúng ta cũng đủ biết được sự nguy hiểm của dịch bệnh này đối với con người.

Tại Việt Nam, tính đến 12/12/2020, có tổng số 1395 người nhiễm bệnh và con số tử vong là 35 người. Việt Nam là một trong những nước được đánh giá là thành công nhất trong việc triển khai các chính sách và biện pháp phòng chống dịch bệnh. Về cơ bản chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh ở trong nước, tuy nhiên không ai có thể biết được liệu khi nào dịch bệnh sẽ bùng phát trở lại, liệu mình có bị nhiễm bệnh không?.

Trên thế giới, các nhà khoa học vẫn đang ngày đêm nghiên cứu, chạy đua cùng với thời gian để có thể tìm ra được vacxin phòng bệnh. Đến này, có nhiều nước tuyên bố đã điều chế được vacxin phòng dịch Covid-19 tuy nhiên, để chắc chắn về tính hiệu quả của vacxin thì phải đảm bảo được khoảng thời gian thử nghiệm. Từ khi điều chế cho đến khi sản xuất hàng loạt và áp dụng được lên người còn là một khoảng thời gian dài. Bởi vậy việc nắm bắt được chính xác dịch bệnh Covid-19 sẽ được ngăn chặn khi nào? Bao giờ người dân có thể an tâm vì đã có vacxin chống lại virus Corona? là những điều không một ai chắc chắn. Cho nên chủ động bảo vệ chính mình và người thân trong tình hình dịch bệnh có những chuyển biến khó lường là điều thực sự cần thiết.

Sự cần thiết của việc mua bảo hiểm trong mùa dịch Covid-19


Trước sự nguy hiểm của dịch bệnh đối với sức khỏe, ngoài việc luôn bảo vệ, phòng ngừa cho chính mình và gia đình thì việc mua các gói bảo hiểm để bảo vệ sức khoẻ và đảm bảo về tài chính là rất cần thiết.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bảo hiểm để bạn lựa chọn. Ngoài bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội - 2 loại bảo hiểm mà tất cả người lao động và sử dụng lao động đều tham gia thì các gói bảo hiểm nhân thọ cũng được nhiều người quan tâm trong mùa dịch Covid-19. Việc mua bảo hiểm nhân thọ chính là cách để bạn đưa ra kế hoạch dự phòng về tài chính cho những trường hợp rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống.


Nắm bắt được nhu cầu của người dân, các công ty bảo hiểm cũng cho ra đời rất nhiều sản phẩm đáp ứng đa dạng, phong phú đối tượng khách hàng. Mức phí hợp lý, quyền lợi bảo vệ và những gói hỗ trợ hấp dẫn là điều rất dễ nhận thấy ở hầu hết các sản phẩm bảo hiểm hiện nay. So với chi phí bỏ ra thì quyền lợi mà khách hàng nhận được khi xảy ra những rủi ro bất ngờ là lớn hơn rất nhiều lần. Bởi mục đích chính nhất của bảo hiểm nhân thọ chính là bảo vệ bạn trước các rủi ro không thể lường trước. Tuỳ vào khả năng tài chính, giới tính, độ tuổi và nghề nghiệp..., bạn hãy lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm với số tiền đóng phù hợp. Một số công ty bảo hiểm uy tín hiện này mà bạn có thể tham khảo như AIA, Prudential, Manulife, Bảo Việt… tất cả các công ty này đều cung ứng ra thị trường đa dạng các gói bảo hiểm với những quyền lợi bảo vệ, chăm sóc sức khỏe phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

Đáng nói, với các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bạn vẫn có thể sử dụng như một loại hồ sơ chứng minh thu nhập để vay tiền tại các tổ chức tín dụng khi có nhu cầu. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính là giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn trước các tổ chức tín dụng từ đó tăng uy tín cá nhân và khả năng xét duyệt hồ sơ vay vốn sẽ cao hơn. Vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thủ tục vay rất đơn giản, nhiều ưu đãi hấp dẫn, phí đóng bảo hiểm hàng tháng/quý/năm càng cao thì lãi suất vay sẽ càng thấp, giải ngân nhanh chóng. Đây là một trong những hình thức vay vốn được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay.

Có thể thấy, việc mua bảo hiểm nhân thọ là rất hữu ích, không những để bảo vệ cho chính bạn mà còn có thể hỗ trợ bạn vay tiền nhanh chóng khi gặp khó khăn về mặt tài chính. Khi vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, nếu ngân hàng giữ hợp đồng thì trong mọi trường hợp khách hàng vẫn được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả khi gặp rủi ro nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan